Xuất xứ của những chiếc áo bà ba truyền thống

Chẳng biết từ bao giờ những chiếc áo bà ba xuất hiện ở nước Việt Nam, chỉ biết rằng khi tôi còn rất bé, hình ảnh những chiếc áo bà ba đã xuất hiện từ rất lâu rồi, tôi đã biết nó qua những câu hát, những bài thơ. Chiếc áo bà ba được sử dụng nhiều nhất ở các vùng phía trong, các miền Tây sông nước. Những cô gái duyên dáng mặc chiếc áo bà ba chèo thuyền đi chợ hay đi chơi, hát vè đối với bạn bè, người yêu là những hình ảnh rất đẹp mỗi khi nhắc đến chiếc áo bà ba. Xuất xứ của những chiếc áo bà ba còn gặp nhiều tranh cãi nhưng ý nghĩa của nó đối với dân tộc ta thì không ai chối bỏ được.

xuất xứ áo bà ba

Áo bà ba truyền thống chỉ là những chiếc áo rất bình dị được may một cách khéo léo từ những miếng vải nâu được người dân nhuộm bùn hay nhuộm tro bếp. Nó phù hợp với công việc đồng áng quanh năm của người dân, kết hợp với chiếc quần nái đen đơn giản mà vẫn tôn lên vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc của người mặc.

xuất xứ áo bà ba

Trải qua mấy trăm năm lịch sử, chiếc áo bà ba hiện nay vẫn giữ được vị trí nhất định trong lòng người dân Việt Nam, nó đã cũng nhân dân ta trải qua những thăng trầm lịch sử, tượng trưng cho hình ảnh những bà mẹ, những cô thôn nữ gánh đạn, gùi hàng tiếp tế nuôi giấu bộ đội. Để có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, chiếc áo bà ba cũng đã nhuốm máu không ít lần. Áo bà ba chính là một minh chứng lịch sử rõ nét nhất.

xuất xứ áo bà ba

Ngày nay, chiếc áo bà ba đã được phổ biến rộng khắp trên nước ta, với những thiết kế mới lạ, cách tân nhưng vẫn mang hơi hướng truyền thống, chiếc áo bà ba đã đến được với những sàn diễn thời trang danh tiếng, những buổi biểu diễn mang bản sắc dân tộc dân gian.

xuất xứ áo bà ba

Để phù hợp hơn với xu hướng thời trang và đáp ứng nhu cầu của thị trường, những chiếc áo bà ba đã được cách tân với kiểu dáng độc đáo hơn, không còn sử dụng vải nhuộm màu nâu, đen nữa mà thay vào đó là những chất liệu vải cao cấp, nhập ngoại đem lại sự thoải mái hơn cho người mặc.Mẫu mã, màu sắc cũng được cải tiến hơn rất nhiều để phù hợp với mục đích sử dụng của con người.

xuất xứ áo bà ba

Chothueaobaba.com là một địa điểm bạn có thể tìm thấy được tất cả các loại áo bà ba từ truyền thống cho đến hiện đại. Nơi đây như một triển lãm thu nhỏ của những chiếc áo bà ba. Bạn có thể liên hệ với Duyên Hà 0938 168 537 đặt may hoặc thuê cho mình những chiếc áo bà ba đẹp mắt, phù hợp nhất với bạn để phục vụ cho nhu cầu biểu diễn hay chụp ảnh của mình. Địa chỉ duy nhất cho thuê áo bà ba tại: Lầu 2 40 Trần Quang Khải, Q.1, Tp.HCM

xuất xứ áo bà ba

Với chất lượng tốt, dịch vụ hoàn hảo, Shop đã và đang là điểm đến của rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng áo bà ba. Nếu bạn có nhu cầu hãy đến với Chothueaobaba.com để trải nghiệm nhé!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHO THUÊ ÁO BÀ BA NHÉ.

Địa chỉ: 40 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0938 168 537  Duyên Hà

Website: http://www.chothueaobaba.com

Email: maivanthuit@gmail.com

Reply