Hình ảnh áo bà ba gánh mạ non ở thôn quê

Nếu bạn đã từng nghe bài hát Hồn quê do ca sĩ Hiền Thục thể hiện ắt hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với hình ảnh cô thiếu nữ mặc áo bà ba gánh mạ non. Đây là một hình ảnh đẹp, đắt giá trong bài hát này. Hình ảnh chiếc áo bà ba từ lâu đã đi vào những câu ca, tiếng hát, những bài thơ, nét vẽ… Áo bà ba gánh mạ non là cảm hứng bất tận cho những nghệ sĩ sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật để đời.

ao-ba-ba-ganh-ma-non-02

Áo bà ba gánh mạ non

Áo bà ba là một trang phục truyền thống của các chàng trai, cô gái Nam bộ, trang phục này được sử dụng rộng rãi như một nét đẹp truyền thống. Áo bà ba thường được sử dụng hàng ngày trong lúc họ đi làm việc ngoài đồng ruộng, chính vì vậy hình ảnh áo bà ba gánh mạ non hiện hữu ở khắp mọi nơi.

ao-ba-ba-ganh-ma-non-03

Không chỉ còn là một hình ảnh cuộc sống bình dị thường ngày nữa, những chiếc áo bà ba gánh mạ non đã làm nên một bức tranh đồng quê rất đỗi bình dị, thân thương. Chiếc áo bà ba tượng trưng cho người con gái, những người mẹ tảo tần sớm hôm lo cho con, cho bộ đội, du kích trong những năm đất nước còn loạn lạc. hình ảnh áo bà ba gánh mạ non chính là hình ảnh những cô thanh niên xung phong, những bà mẹ Việt Nam anh hùng đang gánh gạo, lương thực, thực phẩm tiếp tế cho cuộc chiếc đấu. Áo bà ba gánh mạ non chỉ là một hình ảnh ẩn dụ cho con người Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

ao-ba-ba-ganh-ma-non-04

Sự phát triển của áo bà ba gánh mạ non

Từ một trang phục truyền thống của miền Nam bộ, ngày nay những chiếc áo bà ba không chỉ còn dùng cho việc đồng áng nữa. Áo bà ba đã phát triển hơn trước với nhiều diện mạo mới để phù hợp với sự phát triển của đất nước.

ao-ba-ba-ganh-ma-non-05

Nếu như ngày xưa hình ảnh áo bà ba gắn liền với gánh mạ non, thì ngày nay áo bà ba hiện diện ở khắp mọi nơi, trên những sàn diễn sang trọng, đó là sự phát triển của văn hóa truyền thống, nâng tầm những giá trị truyền thống lên một tầm cao mới.

ao-ba-ba-ganh-ma-non-06

Ngày xưa, mục tiêu là đánh giặc còn ngày nay với mục tiêu phát triển đất nước, áo bà ba vẫn hiện diện quanh đây, cùng đất nước phát triển.

ao-ba-ba-ganh-ma-non-01

Để sở hữu cho mình những bộ áo bà ba gánh mạ non, để hiểu biết thêm về những chiếc áo bà ba này, hãy đến với Chothueaobaba.com đây là một địa chỉ tin cậy còn lưu giữ và phát triển những chiếc áo bà ba phục vụ cho đời sống hiện nay.

ao-ba-ba-ganh-ma-non

Bạn có thể mua hoặc may cho mình những bộ áo bà ba truyền thống hay hiện đại ở đây. Chúng tôi có đủ các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay với Duyên Hà 0938 168 537 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ sau: Lầu 2 40 Trần Quang Khải, Q.1, Tp.HCM để đặt hàng cũng như thử áo bà ba cho hợp ý nhé!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHO THUÊ ÁO BÀ BA NHÉ.

Địa chỉ: 40 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0938 168 537  Duyên Hà

Website: http://www.chothueaobaba.com

Email: maivanthuit@gmail.com

Reply