Duyên dáng với áo bà ba miền Tây ở Hoài Giang Shop

Hình ảnh áo bà ba miền Tây đã trở nên quen thuộc với mọi người và dần đà hình ảnh này không còn xuất hiện nhiều nữa,…

Người miền Tây quanh năm làm quen với ruộng vườn, việc sáng chiều phải chịu những cái nắng đã không còn quá xa lạ. Có lẽ chính vì vậy mà người miền Tây rất thích mặc áo bà ba. Vì vải may áo bà ba được lựa chọn là vải mềm, mát. Ngày xưa người ta thường dùng vỏ cây đà, cây cóc hay lá bằng để nhuộm màu nâu cho áo bà ba. Phải chăng vì thế mà áo bà ba miền Tây từ xa xưa đã là đại diện cho vẻ  đẹp mộc mạc, duyên dáng của người phụ nữ miền Tây.

ao-ba-ba-mien-tay-2

Áo bà ba miền tây

Ngày nay thì việc nhuộm áo bà ba theo phương pháp truyền thống đã không còn nữa. Thay vào đó màu sắc và hoa văn dần được cải tiến và đa dạng hơn. Chiếc áo bà ba hiện nay đã được cách tân, làm tăng thêm vẻ thanh thoát và duyên dáng. Áo bà ba phụ nữ hiện nay được chế tác thêm phần lả lướt, nửa thân trên bóp lại có eo, thân sau có nhấn “pen”. Phần thân áo dưới bùng ra trông thân hình tròn trịa ra hẳn.

ao-ba-ba-mien-tay-1

Khi khoác lên mình áo bà ba, người mặc trông dịu dàng hơn và dễ làm người ta liên tưởng đến vùng sông nước miền Tây. Nếu chúng ta so sánh những bộ áo truyền thống của những vùng miền ở trong và ngoài nước thì dễ dàng nhận thấy rằng áo bà ba miền Tây là trang phục đơn giản nhất. Và sự đơn giản, khiêm tốn này phù hợp với quan điểm sống của người Việt Nam.

Dù hiện nay cuốc sống vội vã hơn, dù thời gian có làm thay đổi nhiều giá trị thì rõ ràng hình ảnh chiếc áo bà ba vẫn còn nguyên giá trị đến hiện nay và hình ảnh người phụ nữ mặc áo bà ba vẫn còn hiện diện đâu đó trong tâm trí mỗi người dân Việt.

ao-ba-ba-mien-tay

Nếu các bạn cũng muốn lưu truyền nét đẹp này hoặc đơn giản hơn, các bạn muốn sở hữu cho mình 1 bộ trang phục thướt tha, uyển chuyển này thì nhanh tay liên hệ đến Hoài Giang Shop– một địa chỉ tạo ra những chiếc áo bà ba ấn tượng, uy tín. Nhanh tay truy cập vào web Chothueaobaba.com hoặc đến địa chỉ 40 Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM để có thể thiết kế riêng cho mình 1 bộ áo bà ba.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHO THUÊ ÁO BÀ BA NHÉ.

Địa chỉ: 40 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0938 168 537  Duyên Hà

Website: http://www.chothueaobaba.com

Email: maivanthuit@gmail.com

Reply