Áo bà ba Việt Nam – không bao giờ là lỗi thời

Từ ngàn xa xưa áo bà ba Việt Nam đã được biết đến như một trang phục phổ biến ở các miền quê Việt Nam, đặc biệt là miền nam. Không chỉ đi vào đời sống mà áo bà ba còn xuất hiện nhiều trong thơ ca với một dáng vẻ gần gũi, bình dị và thân thuộc, áo bà ba cũng là đặc trưng của con người Việt Nam kiên cường bất khuất qua bao thế hệ.

Áo bà ba

“Chiếc áo bà ba trên dòng sông thăm thẳm

Thấp thoáng con xuồng bé nhỏ lướt mong manh

Nón lá đội nghiêng tóc dài con nước đổ

Hậu Giang ơi! Em vẫn đẹp ngàn đời”

Người nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long ngày xưa thường vận bộ bà ba đen đi đồng, bởi nó vừa sạch, vừa dễ giặt giũ. Vải may là loại vải một, vải ú, vải sơn đầm… rất mau khô sau khi giặt. Bên cạnh đó, chiếc áo bà ba được xẻ ở hai bên hông làm cho người mặc cảm thấy thoải mái, gần vạt áo có thêm hai túi to khá tiện lợi cho việc đựng những vật dụng nhỏ như thuốc rê, diêm quẹt, tiền bạc…

Chính nhờ tính tiện dụng và sự thoải mái đó, chiếc áo bà ba được cả nam lẫn nữ ở đồng bằng sông Cửu Long mặc cả lúc đi làm, đi chợ, đi chơi.

Áo bà ba

Ngày nay, áo bà ba truyền thống được phụ nữ thành thị cải tiến, vừa dân tộc, vừa đẹp và hiện đại hơn. Vì sự tiện lợi và cảm giác thoải mái khi mặc áo bà ba nên ngày nay dù cuộc sống có hiện đại, tân tiến hơn xưa rất nhiều, cũng có rất nhiều kiểu trang phục mới, đẹp nhưng áo bà ba vẫn là lựa chọn của rất nhiều phụ nữ Việt Nam. Và họ ngày càng cải tiến nó, biến nó thành một bộ trang phục không chỉ đẹp, tiện dụng, thoải mái mà vẫn không kém phần hiện đại và tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ.

Áo bà ba

Bạn có thể nhanh chóng sở hữu cho mình một bộ áo bà ba đẹp tại địa điểm cho thuê áo bà ba, chất lượng và rẻ Lầu 2 40 Trần Quang Khải, Q.1, Tp.HCM , đến đây bạn sẽ được Duyên Hà 0938 168 537 tư vấn tận tình, chọn lựa các kiểu quần áo bà ba đẹp và phù hợp với bạn nhất!

Áo bà ba

Shop với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau phù hợp cho từng độ tuổi, từng dáng người. Đến với shop cho thuê áo bà ba Hoài Giang, bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một bộ bà ba thật xinh xắn, thật phù hợp. Các đấng mày râu sẽ không rời mắt khỏi bạn đấy!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHO THUÊ ÁO BÀ BA NHÉ.

Địa chỉ: 40 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0938 168 537  Duyên Hà

Website: http://www.chothueaobaba.com

Email: maivanthuit@gmail.com

Reply