Áo bà ba khăn rằn nón lá – bộ ba không thể tách rời

Khi nhắc đến vùng đất Nam bộ, chắc hẳn hình ảnh những cô thiếu nữ mặc áo bà ba, quấn khăn rằn và đội những chiếc nón lá chèo xuồng trên sông sẽ hiện lên đầu tiên trong đầu bạn. Đây là hình ảnh phổ biến nhất ở vùng Nam bộ, nó hiện hữu hàng ngày và làm nên nét đẹp truyền thống đặc trưng cho vùng đất anh hùng này. Hình ảnh những chiếc áo bà ba, khăn rằn, nón lá đã gắn bó với dân tộc ta qua những cuộc kháng chiến gian khổ nhất và dường như 3 món đồ này luôn đi liền với nhau khó có thể tách rời.

ao-ba-ba-miet-vuon-107

Áo bà ba, khăn rằn, nón lá truyền thống

Áo bà ba khăn rằn nón lá đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu đời và nó trở thành trang phục mặc hàng ngày của những con người Nam bộ. Nếu như Bắc bộ có áo tứ thân, khăn mỏ quạ, nón quai thao. Miền trung có áo dài Huế thướt tha cùng chiếc nón quà thơ thì hình ảnh áo bà ba, khăn rằn, nón lá cũng đặc trưng cho miền Nam như vậy. Đó là văn hóa vùng miền lâu đời, phù hợp với đời sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

ao-ba-ba-miet-vuon-106

Thiết kế vô cùng đơn giản, màu sắc trang nhã nhưng những đồ vật này vẫn mang lại cho người sử dụng nét duyên dáng rất riêng, một nét duyên dáng Nam bộ.

ao-ba-ba-nam-bo-14

Áo bà ba, khăn rằn, nón lá trong cuộc sống hiện nay

Ngày nay, văn hóa các vùng miền đã được dung hòa với nhau, bạn đã có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc áo bà ba, khăn rằn, nón lá ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Nó được sử dụng cho cuộc sống hằng ngày cũng như đã được đến với nghệ thuật, những sân khấu biểu diễn mang đậm chất thôn quê, truyền thống. Không chỉ có người dân Việt Nam trong nước mà những người con xa quê hay những người nước ngoài khi đến với Việt Nam cũng rất thích nét đẹp của những bộ quần áo bà ba, khăn rằn, nón lá này.

ao-ba-ba-nam-bo-13

Áo bà ba, khăn rằn, nón lá tại Chothueaobaba.com

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với các mục đích sử dụng khác nhau, Chothueaobaba.com mang đến dịch vụ may đo, bán sẵn và cho thuê áo bà ba, cùng khăn rằn và nón lá.

ao-ba-ba-miet-vuon-108

Đây là một bộ trang phục rất phù hợp cho các loại hình văn hóa, văn nghệ truyền thống, bạn có thể đem nó đến các buổi biểu diễn, hay những tiết mục hiện đại nhưng mang hơi hướng pha trộn với dân gian cũng rất được yêu thích.

ao-ba-ba-nam-bo-15

Bạn cũng có thể đem hình ảnh áo bà ba, khăn rằn, nón lá vào bộ ảnh cưới của bạn, cũng rất thú vị đấy. Nếu bạn đã ưng ý những bộ áo bà ba của Shop thì còn chờ gì nữa mà không liên hệ với Duyên Hà 0938 168 537 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn. Đến trực tiếp Shop tại địa chỉ: Lầu 2 40 Trần Quang Khải, Q.1, Tp.HCM nhé khách.

ao-ba-ba-nam-bo-16

Nếu có nhu cầu về áo bà ba, khăn rằn, nón lá hãy nghĩ đến Shop nhé, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về những sản phẩm ở đây.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHO THUÊ ÁO BÀ BA NHÉ.

Địa chỉ: 40 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0938 168 537  Duyên Hà

Website: http://www.chothueaobaba.com

Email: maivanthuit@gmail.com

Reply